0919.699.938BOOK NGAY
Breaking News
Home / PHONG THỦY - KIẾN TRÚC / Phong Thủy Hướng Cửa Chính Của Căn Hộ Chung Cư

Phong Thủy Hướng Cửa Chính Của Căn Hộ Chung Cư

Vị trí cửa chính của căn hộ là một trong những điều bạn cần quan tâm bên cạnh giá mua phù hợp, hướng, hình dáng căn hộ, số tầng, chủ đầu tư… khi chọn mua nhà tại các dự án căn hộ chung cư.

muitenBố trí căn hộ hợp phong thủy cho thiết kế từ 2 đến 3 phòng ngủ
muitenBố trí nội thất phù hợp phong thủy cho người mệnh Thổ
muitenCách bố trí căn hộ chung cư theo khoa học phong thủy

phong-thuy-huong-cua-chinh-cua-can-ho-chung-cu
Hướng căn hộ chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy – Ảnh minh họa.

Nhiều người cho rằng, hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ, cửa ra ban công nơi có nhiều nắng, gió do khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp ngoại cảnh.

Qua thực tế và kinh nghiệm, cách tính này không chính xác. Những quan niệm trên đã nhầm lẫn khi coi những yếu tố về nắng về gió hay không khí là yếu tố tạo nên “khí” trong khoa học phong thủy.

Thực tế không phải vậy. “Khí” được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn hộ. Một giả định đơn giản cũng chỉ rõ điều này. Nếu chúng ta bịt tất cả cửa sổ, sử dụng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được, dù thật bất tiện, khó khăn.

Nhưng nếu chúng ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể vận hành được. Vì vậy, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho cả căn nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Bên cạnh việc xác định phương vị, thì việc xác định số đo hướng của căn hộ chung cư bằng la bàn trên thực tế rất khác so với lý thuyết, đôi khi sử dụng la bàn để đo hướng đối với căn hộ chung cư lại cho ra những kết quả không dùng được!

Căn hộ chung cư với những đặc thù do kết cấu thường rất nhiều lõi cốt thép với từ tính cao hơn các nhà biệt thự hoặc đất phân lô bán nền gấp nhiều lần, do vậy dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến việc xác định hướng không chính xác.

Kinh nghiệm là đo đạc ở nhiều vị trí khác nhau, ở bên trong lẫn bên ngoài căn hộ và cả toà nhà dự án để biết chính xác hướng.

Đoan Trang (XD)

 

Add: Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Zalo + Viber: 0919.699.938

hothimyduyen1701@gmail.com

 Website: bancanhohcm.com

facebook.com/bancanhogiatothcm