0919.699.938BOOK NGAY
Breaking News
Home / TIN TỨC / DỰ ÁN / TP.HCM: Xây Khu Phức Hợp Y Tế – Thương Mại Công Nghệ Cao Ở Quận 9

TP.HCM: Xây Khu Phức Hợp Y Tế – Thương Mại Công Nghệ Cao Ở Quận 9

Chiều 6/9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với đại diện các nhà đầu tư Hoa Kỳ gồm: Tập đoàn Allied Telesis INC và Công ty Quantus Corporation về việc triển khai dự án khu phức hợp y tế-thương mại tại Khu công nghệ cao Thành phố (quận 9).

Theo đó, Tập đoàn Allied Telesis và Công ty Quantus Corporation sẽ cùng lựa chọn đối tác để hợp tác đầu tư dự án Trung tâm thương mại phức hợp bao gồm: Viện nghiên cứu và phát triển khoa học sự sống và Bệnh viện công nghệ cao tại khu công nghệ cao TPHCM.

Cụ thể, dự án nói trên có quy mô gần 7 ha, được xây dựng tại khu công nghệ cao TPHCM, với tổng mức đầu tư dự kiến 500 triệu USD. Các hạng mục chính của dự án gồm hai tòa nhà cao tầng làm Bệnh viện công nghệ cao và viện nghiên cứu khoa học sự sống.

Trong đó, tòa nhà bệnh viện công nghệ cao dự kiến xây dựng 25 tầng, được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế gồm: các loại máy móc y tế hiện đại nhất hiện nay như ứng dụng tế bào gốc, tia gamma điều trị ung thư, phẫu thuật cấy ghép gan thận, phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình…Bệnh viện cũng sẽ trang bị máy bay trực thăng để đưa đón và vận chuyển bệnh nhân.

tp-hcm-xay-khu-phuc-hop-y-te-thuong-mai-cong-nghe-cao-o-quan-9-gan-du-an-sun-tower-bancanhohcm-com
TP.HCM: Xây khu phức hợp y tế – thương mại công nghệ cao ở quận 9

Tòa nhà viện nghiên cứu khoa học sự sống gồm các hạng mục: khu lưu trú cao cấp dành cho bệnh nhân và trung tâm nghiên cứu y tế. Công trình này được xây dựng để trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu y tế, dược phẩm hàng đầu khu vực, đồng thời cũng là cầu nối hữu hiệu để nền y tế Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng tăng cường giao lưu, rút ngắn khoảng cách với các nền y tế hàng đầu trên thế giới.

Ngoài phần xây dựng bệnh viện và trung tâm nghiên cứu, dự án còn có hệ thống cấp điện độc lập, xây dựng hệ thống cảnh quan, cây xanh và khu trung tâm thương mại hiện đại phục vụ bệnh nhân và người dân Thành phố.

Tập đoàn Allied Telesis và Công ty Quantus Corporation cùng đối tác sẽ hoàn thiện hồ sơ đăng ký Giấy chứng nhận đầu tư vào khu công nghệ cao vào ngày 30/9/2016.

Nhận định về dự án, Trưởng ban khu công nghệ cao TP.HCM Lê Hoài Quốc cho biết, trong bối cảnh hiện nay khu công nghệ cao đang tập trung thu hút đầu tư những dự án có sức lan tỏa, hỗ trợ trong việc phát triển năng lực nội sinh về khoa học và công nghệ.

Dự án viện nghiên cứu và phát triển khoa học sự sống kết hợp bệnh viện công nghệ cao góp phần xây dựng một môi trường sống và làm việc hấp dẫn với các dịch vụ, tiện ích hỗ trợ nhà đầu tư và cộng đồng, phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển khu công nghệ cao đến năm 2029 trở thành một trung tâm kinh tế – khoa học – công nghệ đặc biệt của Thành phố và kinh tế trọng điểm phía Nam.

 

Add: Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Zalo + Viber: 0919.699.938

hothimyduyen1701@gmail.com

 Website: bancanhohcm.com

facebook.com/bancanhogiatothcm