0919.699.938BOOK NGAY
Breaking News
Home / TIN TỨC / THỊ TRƯỜNG / Loại Hình Nhà Ở Affordable Housing Phù Hợp Với Nhu Cầu Của Người Dân

Loại Hình Nhà Ở Affordable Housing Phù Hợp Với Nhu Cầu Của Người Dân

Các chủ đầu tư đang chú ý đến phân khúc nhà ở phù hợp với đa số người dân để tìm đầu ra cho sản phẩm khi thị trường bất động sản đang dần phục hồi sau nhiều năm suy thoái, khủng hoảng. Với nhiều ưu điểm như giá cả hợp lý; hiệu quả sử dụng cao; môi trường sống xanh – sạch – đẹp, nhà ở Affordable Housing giá rẻ được dự báo sẽ trở thành xu hướng phát triển chính trên thị trường bất động sản trong giai đoạn sắp tới.

Loai-hinh-nha-o-Affordable-Housing-gia-re-phu-hop-nhu-cau-nguoi-dan
Loại hình nhà ở Affordable Housing phù hợp với nhu cầu của người dân

Thị trường bất động sản ngày càng xuất hiện nhiều dự án nhà ở có diện tích nhỏ, giá bán phù hợp cho người có thu nhập thấp, đáp ứng được nhu cầu về nhà ở của phần lớn người dân. Loại hình nhà ở này được giới đầu tư địa ốc thường gọi là nhà ở “Affordable Housing”.

Thế nào là loại hình nhà ở Affordable Housing?
Trong 5 năm gần đây, nhà phát triển dự án không chỉ có doanh nghiệp trong nước, mà có cả doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư quốc tế… là thời kỳ mà “nhà nhà, người người” làm bất động sản. Tuy nhiên, họ chỉ tập trung vào phân khúc nhà ở cao cấp phục vụ giới nhà giàu, còn đại đa số người dân có thu nhập thấp rất khó tiếp cận nhà ở.

Cho tới khi thị trường bất động sản gặp khó khăn, khủng hoảng thì các chủ đầu tư có xu hướng tìm đầu ra cho sản phẩm là phân khúc nhà ở bình dân dành cho người có thu nhập thấp có nhu cầu ở thực nhằm thoát khỏi tình trạng đóng băng. Hai loại hình nhà ở này là “nhà xã hội” và “nhà ở vừa túi tiền”.

Nhà ở xã hội (Social Housing hoặc Public Housing) là những căn hộ tập thể, những chung cư thuộc quyền sở hữu của nhà nước hoặc một tổ chức phi chính phủ. Nhà nước có thể cho thuê lại, hoặc có những nước sử dụng làm nơi ở cho người vô gia cư.

Còn với nhà ở vừa túi tiền hay còn gọi là nhà ở Affordable Housing là loại hình nhà ở thương mại nhưng có mức giá vừa túi tiền, phù hợp cho đại đa số người dân.

Xu hướng đầu tư mới
Nhà ở Affordable Housing đã xuất hiện rất lâu ở nhiều quốc gia trên thế giới, còn tại Việt Nam nó mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng được đánh giá sẽ trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong nhiều năm tới.

Hiện nay trên thị trường chưa có nhiều doanh nghiệp bất động sản phát triển loại hình nhà ở này, một số đơn vị đã và đang đi tiên phong như Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (Nam Long Group) tại Tp.HCM, Công ty Bemes của đại gia Lê Thanh Thản tại Hà Nội,…

Nam Long Group đã và đang phát triển khoảng 10 dự án như An Hòa 1-7, Ehome 1 và Ehome 2 ở Đông Sài Gòn, Ehome 3 Tây Sài Gòn và Ehome 4 Bắc Sài Gòn.

le-cong-bo-nha-o-Affordable-Housing-nam-long-group
Lễ giới thiệu chương trình loại nhà ở Affordable Housing của tập đoàn Nam Long

Từ 2007 – 2011, Nam Long đã bàn giao 1.000 căn hộ Ehome cho khách hàng; kế hoạch từ nay đến 2017 Nam Long sẽ tung ra thị trường khoảng 14.000 căn thuộc loại nhà ở Affordable Housing này. Căn hộ Ehome đã được HoRea bình chọn là “sản phẩm nhà của năm” vào năm 2009.

Với kinh nghiệm học hỏi tại một số nước trong khu vực, căn hộ Affordable Housing tại Việt Nam thường đáp ứng 3 tiêu chí là giá cả hợp lý, tiết kiệm (Economy); môi trường sống xanh, sạch (Ecology) và hiệu quả sử dụng cao, mỗi mét vuông của căn hộ đều được đưa vào khai thác (Efficiency).

Trong thời gian tới, xu hướng đầu tư này sẽ lan rộng ra nhiều thành phố lớn khác, và trong chiến lược phát triển nhà ở của một số đơn vị thì không chỉ loại hình căn hộ và còn có cả nhà phố, nhà vườn,…với mong muốn tất cả người dân khi có nhu cầu đều có thể dễ dàng sở hữu một căn hộ phù hợp để an cư lạc nghiệp.

Mạnh Dũng
Theo Trí thức trẻ

 

Add: Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Zalo + Viber: 0919.699.938

hothimyduyen1701@gmail.com

 Website: bancanhohcm.com

facebook.com/bancanhogiatothcm